E-Portfoli in Science Experiences Managment for Early Childhood Semester 1/2557

วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

บันทึกครั้งที่13

บันทึกอนุทิน
วิชา การจัดประสบการณ์ทางวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
อาจารย์ผู้สอน อาจารย์ จินตนา สุขสำราญ
                                                   วัน/เดือน/ปี  11 พฤศจิกายน  2557   ครั้งที่13



วันนี้กลุ่มที่เหลือจากอาทิตย์ที่แล้วที่ไม่ได้ทำการสอนมีสอนในอาทิตย์นี้



กลุ่มที่6. หน่วยสับปะรส
กลุ่มที่7.หน่วยส้ม
กลุ่มที่8.หน่วยทุเรียน
กลุ่มที่9.หน่วยมด
กลุ่มที่10.หน่วยดิน



 

จากนั้นอาจารย์ได้สอนนักศึกษาทำ ไข่ข้าวโดรายาคิ

ส่วนผสม
1.ไข่ไก่
2.ข้าว
3.ซีอิ้ว
4.ต้นหอม
5.ปูอัด
6.แครท



อุปกรณ์
1.เครื่องทำโดรายากิ
2.กระดาษ
3.กรรไกร
4.ช้อน ซ้อม
5.ถ้วยเล็ก
6.มีดและเขียง

 วิธีการทำ

โต๊ะที่1. ตัดกระดาษให้เป็นวงกลม
โต๊ะที่2. หันหัวหอม ปูอัด แครท
โต๊ะที่3. ตอกไข่ และตีไข่
โต๊ะที่4. นำไข่ใส่ผัก ปูอัด แครท ซีอิ้ว และ ข้าว
โต๊ะที่5. นำไข่ใส่เครื่องทำโดรายากิ 







          ความรู้ที่นำไปประยุกค์ใช้

สามารถนำแผนไปสอน และนำคำแนะนำที่อาจารย์บอกไปปรับประยุกค์ใช้ ในแผนการเรียน และ การเรียนการสอน ในอนาคต    

และการทำไข่ข้าวโดรายากิ สามารถนำไปทำทั้งนอกและในห้องเรียนได้




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น